Theo anh Nguyễn Ngọc Thạch, đại diện của bánh mì Nguyên Sinh TP HCM, trong vòng 24 giờ vừa qua, nhà hàng bánh mì này đã liên tục nhận được đánh giá 1 sao với những lý do như “nhân viên tấn công khách hàng” và “dịch vụ thiếu văn hóa”…
Các khách hàng đang tỏ ra bức xúc trước vụ việc được lan truyền trên mạng xã hội: Nữ khách hàng có tên N.K.A (cư trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) đã tố cáo rằng cô và em trai đã bị hai nhân viên của quán bánh mì Nguyên Sinh (địa chỉ 17-19 Lý Quốc Sư, phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội) tấn công.
Tiệm bánh mì Nguyên Sinh TP HCM
“Chúng tôi chỉ hoạt động tại một địa chỉ duy nhất ở TP.HCM và không có chi nhánh nào khác”, anh Thạch khẳng định. Theo anh, sự nhầm lẫn về thương hiệu từ một số khách hàng hiện đang gây tác động trực tiếp lên nhà hàng bánh mì này.
Theo thông tin , cơ quan công an phường Hàng Trống đã tiếp nhận đơn trình báo từ chị N.K.A về việc chị và gia đình bị nhân viên của quán bánh mì Nguyên Sinh tấn công vào tối ngày 30/6. Hiện tại, vào ngày 1/7, đơn vị này đang tập trung xây dựng hồ sơ để xử lý vụ việc. Sự việc này đang gây phẫn nộ trên mạng xã hội, nhiều người đã kêu gọi “tẩy chay” quán bánh mì này do hành vi tấn công khách hàng.
Theo những nghiên cứu, quán bánh mì Nguyên Sinh tại TP.HCM là một nhà hàng bánh mì kế thừa từ Nhà hàng Nguyên Sinh của cụ Nguyễn Văn Miêu từ thời kỳ thuộc địa Pháp. Anh Nguyễn Ngọc Thạch là con trai của ông Nguyễn Sinh, người được coi là người kế thừa trực tiếp từ cụ Nguyễn Văn Miêu.
Vào năm 1942, sau khi rời khỏi hãng thịt nguội Michaux thuộc Pháp, cụ Miêu đã sử dụng kỹ năng nấu ăn chuyên nghiệp của mình để mở một nhà hàng đầu tiên tại Hà Nội do người Việt Nam làm chủ. Nhà hàng này đã được đặt tên theo con trai cả của ông – Nguyễn Sinh.
Vào năm 1962, cụ Miêu đã chuyển nhà hàng Nguyên Sinh đến địa chỉ 17 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Ngôi nhà này ông để lại cho con trai là Nguyễn Văn Ngọc, sau đó ông cùng con trai lớn là Nguyễn Sinh di cư đến TP.HCM.
Vào năm 1979, cụ Miêu và con trai lớn Nguyễn Sinh đã đến TP.HCM để mở lại nhà hàng bánh mỳ và “cơm Tây” mang tên Nguyên Sinh – Hà Nội. Sau đó, nhà hàng được đổi tên chính thức thành Nguyên Sinh Bistro – est. 1942. Sau khi cụ Miêu qua đời ở tuổi 102, các công thức món ăn gia đình đã được truyền lại hoàn toàn cho con trai lớn và cháu đích tôn của ông, Nguyễn Ngọc Thạch.
“Chú ruột tôi là ông Nguyễn Văn Ngọc đã mất cách đây mười mấy năm rồi”, anh Thạch chia sẻ.
Vào năm 2023, VietKings – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, đã chính thức công nhận Nguyên Sinh Bistro – thành lập năm 1942, trong khuôn khổ Lễ hội Bánh mỳ Việt Nam tại TP HCM. Các thương hiệu trong danh sách này đều phải đáp ứng những tiêu chí về tuổi thọ, hoạt động trên 50 năm và duy trì hương vị ngon lành, chất lượng theo những bí quyết truyền thống.
Theo như anh Thạch chia sẻ, Nguyên Sinh Bistro không mở rộng thêm chi nhánh mới tại Việt Nam, nhưng vẫn chuyển giao công thức làm pate, các món thịt nguội, giò chả… cho nhiều đối tác tại Australia, Mỹ và Canada.
BÁO CHÍNH THỐNG – BÁO TỔNG HỢP TIN TỨC MỚI NHẤT.